Untitled Document
 
• จดหมายข่าวประจำเดือน มิ.ย. •


สวัสดีจ้า เพื่อนๆ

จดหมายข่าวประจำเดือน มิ.ย.  (เว็บอะไรเนี่ย จดหมายข่าวสามเดือนครั้ง 555) มีเรื่องจะแจ้งให้สมาชิกทราบ 2 เรื่องนะคะ

เรื่องแรก

สำหรับสมาชิกพรีเมี่ยมเมมเบอร์ ที่ได้ทำการชำระเงินค่าพรีเมี่ยมมาแล้ว หากทางเว็บทำการอัพเดทสถานะสมาชิกให้แล้ว จะขอเปลี่ยนจากการส่งอีเมล์แจ้ง เป็น ส่งข้อความไปที่กล่องข้อความส่วนตัวในไดอารี่นะคะ เนื่องจากที่ผ่านมา มีปัญหาอีเมล์แล้วไม่ถึงบ้าง หรือไปลง junkmail บ้างแล้วเพื่อนๆ ไม่ได้รับ ทำให้มีการสอบถามเข้ามาซ้ำซ้อน หรือ กังวลใจกันไปว่ายังไม่ได้อัพเดทสถานะ .... อย่างไร ก็รอรับข้อความที่แจ้งยืนยันการเปลี่ยนสถานะ โดยจะส่งจาก username "editor" เท่านั้นนะคะ

 

เรื่องที่สอง

ขณะนี้มีผู้เข้ามาก่อกวนในหลายๆ ไดอารี่ .... และในเว็บบอร์ดของเว็บเรา  สำหรับกติกาของไดอารี่คลับแล้ว เราห้ามสมาชิกทะเลาะกันเองระหว่างได และ ห้ามชักศึกเข้าบ้าน (เช่นไปทะเลาะกันจากเว็บอื่นแล้วตามมาตีกันต่อในเว็บเรา)

แต่....

ถ้าข้าศึกมาราวีถึงบ้านเรา เราต้องต้อนรับแขกเหรื่อ ซึ่งทางเว็บขออนุญาตแนะนำวิธีต้อนรับแขกดังนี้

1. เมื่อมีข้อความจากผู้ไม่ประสงค์ดี มาโพสด่าทอในไดอารี่  เพื่อนๆสมาชิกมีทางเลือกสองทางคือ
- ลบทิ้ง ไม่สนใจ มีปัญญามาโพส เราก็มีปัญญาลบ
- ห้ามลบ ทิ้งไว้อย่างนั้น หลังจากนั้น ให้เก็บข้อมูลผู้โพสไว้ทั้งหมด คือ วัน เวลา และ ip ของผู้ก่อกวนไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน

หากเลือกทางที่ 2 นั้น ให้ดำเนินการต่อจากนี้

2. ไปสถานีตำรวจในเขตพื้นที่บ้านท่าน (ตำรวจจะรับแจ้งความคดีที่เกิดในท้องที่ ที่เกิดเหตุ เพราะฉะนั้นต้องไปแจ้งเขตบ้านเรา เพราะเปิดคอมเจอในบ้านเรา ถือว่าเหตุเกิดในบ้าน)  ให้ตำรวจรับแจ้ง ลงบันทึกประจำวัน

3. นำใบแจ้งความถ่ายเอกสาร ไว้สักสองฉบับ (กันหาย) แล้วให้ตำรวจติดต่อ isp ที่ให้บริการ internet ของผู้ก่อกวน และยื่นเรื่องขอข้อมูล เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ ip นั้นๆ  ยิ่งถ้าโพสด่าหลายข้อความยิ่งเป็นหลักฐานที่ดีเยี่ยม เพราะถ้าเช็คแล้วมาจากเบอร์เดียวกัน ยิ่งมัดตัวแน่นค่ะ

4. จากนั้นทางตำรวจ จะโทรไปผู้ก่อกวน เพื่อเชิญมาที่โรงพัก มาคุยกับเรา เพื่อไกล่เกลี่ย (หรือจะอะไรก็แล้วแต่ท่านสมาชิกทั้งหลาย)

สำหรับผู้ก่อกวนนั้น จะโดนฐานแรกคือ "หมิ่นประมาท" เพราะการโพสถึงเจ้าของไดอารี่ในทางเสียหาย ไม่ว่าจะจริง หรือ ไม่ นั้น ถือเป็นการหมิ่นประมาท  และแม้ว่าจะไม่ได้กล่าวถึงชื่อเจ้าของไดอารี่เลย แต่โพสในพื้นที่ไดอารี่นั้นๆ สามารถตีความได้ว่า ข้อความนั้นได้หมิ่นประมาทเจ้าของไดอารี่  ยิ่งถ้าโพสและระบุ "ชื่อ" ชัดเจน ยิ่งหนีข้อหาไม่พ้นจ๊ะ ส่วนเรื่องที่พยายามจะป่าวประกาศ ก็ขอขอบคุณในความหวังดี แต่ ไม่ว่าจะทางเสียหายหรือใดๆ ก็ตาม จะจริง หรือไม่จริง มันเป็นวิจารณญาณของคนอ่าน  คุณ "ไม่มีสิทธิ์" ไปก้าวก่ายใดๆ และไม่มีใครโง่หากอยากจะเชื่อเรื่องใด เรื่องหนึ่ง เพราะโลกหมุนรอบตัวเอง ไม่ได้หมุนตามคุณ....

และทางเว็บก็สามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายผู้ก่อกวนได้อีก (ข้อหาอะไรไม่บอก แต่เตรียมหมดตัวได้เลย)

ทั้งนี้สามารถมีเจ้าทุกข์เพิ่มได้ หากมีการทะเลาะด่าทอกันในส่วนคอมเม้นท์โดยเรียกชื่อกันว่า คุณคอมเม้นท์ชื่อ .... นั้นนี้ทั้งหลาย คุณก็เป็นคดีให้แก่กันและกันเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ขอให้ทุกคนคิดให้ดีก่อนจะทำอะไรลงไป อย่าคิดว่าโลกอินเตอร์เน็ตนี้จะปลอดภัยถ้าโพสด่าใคร ส่วนเจ้าของไดอารี่ทั้งหลายที่โดนก่อกวน เรารู้ว่าต้องเสียใจ ต้องคิดมากเป็นธรรมดา แต่เมื่อคุณเปิดไดอารี่ออนไลน์ และเขียนแล้ว นั้นหมายถึงชีวิตของคุณก็อยู่ในที่แจ้งแล้ว เรื่องแบบนี้ย่อมเกิดเป็นธรรมดา

 

หากคิดว่า editor เขียนหน้านี้ขึ้นมาเพื่อขู่ ... ขอย้อนความไป.. ไม่รู้ใครจำคดีปุ๊กกี้ได้รึเปล่า ที่ไปแจ้งความเรื่องโดนโพสด่าในไดอารี่ (ซึ่งก็คือที่นี่) แล้วเราก็เอาจริง ได้ตัวมาเคลียร์กันจริง แต่ไม่ได้เกลียดกัน ตอนนี้เป็นเพื่อนกันด้วยซ้ำไป และคดีที่ว่านั้น ....  เว็บเรารักสงบ... แต่ถ้ามากวนมากๆ ... คุณจะรู้ว่า ตายทั้งเป็น มันเป็นยังไง.....  คนรอบตัวคุณ พ่อแม่คุณ แฟน เพื่อน เมื่อรู้ว่าคุณคือเจ้าของข้อความหยาบช้า ก่อกวนผู้อื่น ... คุณจะมองหน้าพวกเค้ายังไง?

ขอบคุณค่ะ

นาน่า

     Share

<< จดหมายข่าวประจำเดือนมีนาคมจดหมายข่าวประจำเดือนกรกฎาคม >>


Posted on Fri 8 Jun 2007 17:48

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


เข้าใจผิดกับข้อความข้างล่างค่ะ นาน่า
ไม่มีคำว่า "คนดัง"อะไรทั้งนั้น และเข้าใจว่า คุณนาน่าดูแลสมาชิกทุกคนอย่างเท่าเทียม ซึ่งนั่นไม่ดีเลยนะคะเท่ากับว่า งานนาน่าจะเยอะขึ้นเกินไปอย่างงี้ไม่ปวกกบาลแย่เร๋อเนี่ย
เราสื่อสารกันไม่ค่อยตรงความหมายเลยค่ะ แต่ ขอเคลียร์นิดนึงถ้าเราไม่แคร์ว่า คุณอิดิเตอร์จะรู้สึกยังไงก็คงไม่มาแก้ข่าวแต่การที่อิดิเตอร์อุตส่าห์เอากรณีเรามาพูดถึงเลยต้องขอ แสดงตัวนิดนึงคะเพื่อได้ อธิบายตัวเองคนส่วนใหญ่ก็จะได้ไม่เข้าใจกันไปผิดๆอีก โดยเฉพาะ การใช้คำว่า โรคจิตกับทุกคนที่มาก่อกวนเพราะ นั่นอาจไม่ใช่อย่างยิ่ง ในกรณีของเรา
นาน่า ทำถูกแล้วนะคะ ที่ต้องดูแล ไดที่อยู่ในท้อปเพราะ เกิดมีคนอื่นเข้ามาอ่านที่ไม่ใช่สมาชิกไดอาอาจเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ลองเข้ามาอ่านเค้าจะได้ไม่ว่าได้ว่า คนที่นี่ ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ได้ เราคิดว่า ดีซะอีกที่ ต้องตรวจตราเป็นพิเศษเราเห็นด้วยอย่างยิ่งที่ คุณนาน่าทำอย่างงี้ หวังว่าอิดิเตอร์เวปหรือ นาน่าจะเข้าใจที่เราได้อธิบายบ้างนะคะ ย้ำอีกทีว่า แคร์ความรู้สึกที่ คุณนาน่ารู้สึกอย่างงั้นกับเรา เลยต้องมาอธิบายอีกรอบนะคะ
ทิพ   
Tue 10 Jul 2007 14:08 [19]

อ้าวโพสตั้งนาน ข่อความไม่ขึ้นซะงั้น
เอาเป็นว่า มาขออธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นหรือเคยเกิดขึ้นครั้งนึงเมื่อนานมาแล้วละกันนะคะ ขอออกตัวก่อนเลยว่า เราเองก็มีความรู้ทางด้าน อินเตอร์เนทน้อยเหลือเกินพึ่งมาเล่นก็ไม่กี่ปีหลังมานี่ 2-3ปีเองล่ะคะที่มาเริ่มเล่นจริงจัง (ในที่นี้คือว่าบ่อยๆ)ไอ้เรื่องค้อมเรื่องคอมเนี่ย ไม่ได้อยู่ในรุ่นพ่อรุ่นแม่เราเลยมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้น้อยเหลือเกินบวกกับประสพการณ์ก็ยังไม่แก่กล้าพอ แต่จะเอาเรื่องที่ อิดิเตรอเวปยกตัวอย่างมาขอเล่าเพราะเกิดขึ้นเองกับตัวเอง
เมื่อตอนมีเรื่งถึงโรงถึงศาลนั้น ดิชั้นเองก็ไม่เคยเข้าไปอ่านหรือมาอ่านไดนี้เลย เข้ามาอ่านคือ ไดอารี่คุณ ปุ๊กกี้อย่างเดียว ทำให้รู้จักวัฒนธรรมโลกcyber น้อยมาก หนือเรียกได้ว่ว ไม่มีเลยก็ว่าได้
ยิ่งดดยเฉพาะการคอมเม้นในไดอารี่ยิ่งแย่หนัก
ข้อควรกระทำตอนนี้พอจะให้ความเข้าใจได้คือ มันก็เหมือนเมื่อเราต้องการผูกมิตรกับใครเราควรพูดแต่ สิ่งที่ดีและอ่อนให้มากที่สุดก็เหมือนเวลาเราต้องการผูกมิตรกับใครเราควรศึกษาลักษณะนิสัยใจคอเค้าให้ดีก่อิน รู้ว่า มนุษย์ทุกคนในโลกของความจริงพอเข้าใจใช่มั้ยค่ะ
อย่างที่สองควรพึงระลึกไว้เสมอว่า มนุดผุถุชนทุกคนต้องการได้ยินในสิ่งที่เค้าอยากได้ยิน และยิ่งถ้าเค้ามีเพื่อนในไดอารี่มีคนนิยมชมชอบติดตามกันควรจะยิ่งไม่พาตัวเองแส่เข้าไปหาเรื่องเพราะนั่นคือการ ฆ่าตัวตาย ชัดๆ
เพราะ อิดิเตอร์ต้องให้ความสำคัญมากเพราะจะมีคนเปิดอ่านเข้าไปมาก และอาจสร้างความเสียหายและอับอายแก่คนที่สัญจรเข้าไปอ่านมากมาย
ตอนนั้นลืมไปแล้วล่ะคะว่าเม้นอะไรไปแต่ที่จำได้ไม่ได้กล่าวว่าร้ายอันหยาบช้าหรือทำให้เสื่อมเกียร์เลยแม้แต่ประการใด(ยังเคยคิดเข้าข้างตัวเองด้วยซ้ำว่า น่าจะเป็นข้อความที่ดีที่ออกแนวหวังดีด้วยซ้ำ)แต่แล้วแต่คนแล้วแต่มุมมองล่ะคะ งานนี้
สุดท้ายนี้ก็ไม่มีอะไรสำคัญหลอกค่ะ แค่อยากเตือนด้วยความหวังดี(อีกแล้ว)ว่า เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า
ไม่มีอะไรที่ดีๆเกิดขึ้นเลยหลังจากเกิดสงคราม พอเราหันหลังไปมองสงครามแล้ว ก็จะเกิดแต่ซากปรกหักพังเสียหาย ไม่เกิดอะไรดีเลยทั้งสองฝ่ายควรตกลงด้วยเขื่อนไขที่ ใจเย็นที่สุดดีกว่านะคะ เสียเวลาเปลืองพลังงานในการดำเนินชีวิตค่ะ
หวังว่า อย่างน้อยข่อความนี้คงเกิดประโยชณ์ไม่มากก็น้อยก็ยังดีนะคะ
จาก คนท่องเนทคนนึง
pigen@diaryclub   
Mon 9 Jul 2007 11:13 [18]

แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทร๋อครับ

ถ้าด่า อิโง่ อิชั่ว อิ่แร่ด แบบนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาทป่ะครับ

อิตอแล๋เงี๊ยะอ่ะครับ


ปล.ถ้าหมิ่นประมาทต้องด่าไปในทางเสียหายต่อชื่อเสียง การงาน ครอบครัวใช่ป่ะครับ

นัท   
Sat 7 Jul 2007 21:19 [17]

ขอบคุณนะค้า ที่ไปลบ ตอนนี้เพื่อนๆรู้ว่ามีเรื่อง เลยไม่กล้าไปเม้นท์ กัวโดนตามไปรังควาน

แต่เค้าเองก็ผิด ที่ลบหน้าอื่น แต่ยกเว้น 2 หน้านั้น(คิดได้ไง!!!)

แต่ไม่โกรธนะค๊า เข้าใจอิดิเตอร์
จุ๊บๆๆๆๆ

สมัครไดใหม่ สบายใจกว่าคะ
แล้วนี่ตั้งใจว่า จะเป็นพรีเมี่ยมด้วย แต่รอโบนัสออกก่อนเนอะ คงมิว่ากัน

ไปละค๊า

^_^   
Tue 3 Jul 2007 8:19 [16]

ตบมือให้ editor คนเก่ง แปะๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่ชอบเลยตอนที่ไดฯมีเรื่องวุ่นวาย เขียนไดฯมาหลายปี ชอบที่เขียนที่นี่เพราะว่า มีแต่มิตรภาพดีดีนี่แหล่ะ

รักสงบ กันดีกว่าเนอะ
ไปละฟิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
มารน้อยจอมป่วน & ตาแก่ขี้เซา   
Mon 2 Jul 2007 8:58 [15]

สมัครไปเมื่อคืน แต่ไม่ได้รับ active log in ค่ะ ช่วยเปิดให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
lovelovechocolate   
Sun 1 Jul 2007 11:17 [14]

รับทราบ เพื่อน
OiL   
Thu 28 Jun 2007 17:26 [13]

นู๋นา..เจ้..ขอโทษที่ทำให้วุ่นวาย..ด้วยความที่ไม่แน่ใจว่าจะได้ไรท์ซีดีฟรี..และความอยากอัพได..มันแรง..เจ้เลยโอนตังค์ไป 500 บาท กะเอาแบบโหลดเลย..( ละโมบ)..พอนู๋นา..ตอบเมล์ว่าเจ้ได้ไรท์ได๋ฟรี..เลยต้องขอเปลี่ยนจาก 500 บาท เป็นค่า..สมาชิกพรเมี่ยมของปีถัดไปนะค่ะ..ถ้าโอเค..จะได้โอนเพิ่มอีก 100 บาท..กิกิ..หวังว่า..การสร้างความวุ่นวายแบบนี้..อารมณ์ อิดิเตอร์ คงจะขุ่นไม่มากเน้อ...อย่างน้อย ๆ เราจาวเหนียเหมี๋ยนกั๋น..อิอิ...
ปล. ตอนนี้เลยรอรับซีดีอย่างเดียว..เพื่อที่ได้ได้อัพ ๆๆๆๆ ได๋..คับป๋ม
   
Thu 28 Jun 2007 8:58 [12]

can you check di "frank1994.diaryclub.com"

not so nice
รักสงบ   
Mon 25 Jun 2007 18:54 [11]

รับทราบจ้า
gig   
Fri 22 Jun 2007 15:30 [10]

จ่ายเงินไปแล้วค่ะเมื่อไหร่จะใช้ได้ถ่ะ
ธนัช   
Wed 20 Jun 2007 13:43 [9]
 

หมายถึงไม่ล็อคอ่ะค่ะ อีกอย่างไดหนูก็ไม่ค่อยมีคนอ่านอยู่แล้ว จึงเห็นว่าไม่เป็นไร แต่เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นมีคนโยงประเด็นเอง อีกไดเค้าก็คงด่าใครคนอื่น ซึ่งหนูก็ไม่ได้คิดว่าเป็นหนูอยู่แล้ว และที่เขียนก็ไม่ได้ตอบโต้ใคร แค่ระบาย
gig   
Wed 20 Jun 2007 11:15 [8]

เห็นหลาย ๆ ไดก็ไม่ปิด ไม่เห็นโดนลบบ้างเลย ก็แค่อยากระบาย
gig   
Wed 20 Jun 2007 11:12 [7]

อิดิเตอร์ค่ะ คิดว่าไดโดนลบอ่ะค่ะเพราะเข้าไม่ได้

แต่จะบอกว่า ที่อัพไดไม่ได้พาดพิงถึงใครเลยจริง ๆ มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่รู้คนเดียว เพราะแม้แต่ชื่อก็ไม่ได้เอ่ยแม้แต่นิด แต่คงมีผู้หวังดีมาโพสท์ที่เว็บบอร์ด ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีเจตนาอะไร แล้วพยายามโยงไปหาอีกไดทำไมก็ไม่ทราบ แต่ยังไงก็เคารพในการตัดสินใจของอิดิเตอร์

ไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรเลย แค่อยากชี้แจง
kookgig   
Tue 19 Jun 2007 16:37 [6]

อยากเปลี่ยนชื่อไดเหมือนกันทำยังไงคะ หรือว่าต้องสมัครใหม่ ยังไงรบกวนตอบด้วยนะคะ แล้วจะเข้ามาอ่านเองค่ะ
kik   
Mon 18 Jun 2007 10:04 [5]

ไดผมถูกปิดหรือป่าวคร้าบ
ไม่สามารถเข้าได้เลยคร้าบ
ขอคำยืนยันจาก คุณ นาน่า ด้วยนะคร้าบ
..
ผมจะได้รู้สาเหตุ
   
Wed 13 Jun 2007 11:26 [4]

โชคดีนะคะ
dream   
Tue 12 Jun 2007 10:27 [3]
 

รับทราบคร๊าบบบ
   
Fri 8 Jun 2007 21:05 [2]

ชนะเริ่ดค่ะคุณขา
ก้อสวยนี่ค่ะ   
Fri 8 Jun 2007 17:59 [1]

 
 
 

 

ใจเขา ใจเรา
แจ้ง link ต่างประเทศมีปัญหาค่ะ
ได้เน็ตแย้ว
แจ้งข่าวด่วนจ้า
จดหมายข่าวประจำเดือนกรกฎาคม
จดหมายข่าวประจำเดือน มิ.ย.
จดหมายข่าวประจำเดือนมีนาคม
มีตติ้ง(ย่อย) ทริปไฟกลางคืน
เปิดจอง มีตติ้งทริปดูไฟกลางคืนจ้า
มีตติ้ง(ย่อย) ไดอารี่คลับ
แจ้งรายละเอียดเรื่องพื้นที่ของพรีเมี่ยมเมมเบอร์