Untitled Document
 
• บุญ และ บาป •


อ่ะแฮ่มๆ ... ก๊อก ก๊อก...1 - 2 - 3 โอเชไมค์ดัง

ชาวไดอารี่คลับทุกท่านโปรดทราบ .... เนื่องจากหลังงานมีตติ้งไดอารี่คลับที่ผ่านมา มีผู้พลาดงานนี้เป็นจำนวนมาก (สามหมื่นคน ได้ไป 40 กว่าคน มากไม่มากคิดดู) และมีข้อความหลั่งไหลเข้ามาที่ไดอารี่ nunakuzaa บ้าง ที่อีเมล์ editor บ้าง โทรศัพท์บ้าง และ ข้อความหลังไดบ้าง ถามว่า ถ้าตัวไม่ได้ไป แต่ใจยังสู้ จะขอร่วมทำบุญด้วยได้หรือไม่?  วันนี้เรามีคำตอบค่า

ตอบว่า ได้ค่ะ... นาน่ายังไม่ได้ปิดรับเงินร่วมทำบุญ ให้บ้านพักคนชรานะคะ จะปิดในวันที่ 14 ก.พ. 49 นี้ (ฤกษ์ดีมากๆ จำง่ายด้วย เห็นม้า) และจะนำไปบริจาคช่วงปลายเดือน ก.พ. ค่ะ  ตอนนี้ทุกท่านที่อยากทำบุญร่วมกันยังสามารถโอนเงินให้ไดอารี่คลับได้ โดย

1. อีเมล์หา editor@diaryclub.com  แจ้งความประสงค์ร่วมทำบุญ
2. นาน่าจะเมล์กลับ ส่งเลขบัญชีไปให้นะคะ
3. โอนเงินเสร็จแล้ว เมล์กลับมาแจ้ง ยอดเงิน / วันเวลาที่โอน / จำนวนเงิน / ธนาคาร สาขาที่โอน เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของเงินนั้นๆ
4. นาน่าจะจัดส่งสมุดโน้ตไดอารี่คลับ กลับไปให้เป็นที่ระลึกค่า

สมุดโน้ตเราหน้าตาอย่างนี้

บุญ และ บาป

และมีจักรยานเหลืออยู่ที่นาน่า 20 คัน
20 ท่านแรก รับไปปั่นเล่นที่บ้านได้เลย (ถ้าสามารถปั่น นะคะ อิ อิ)

บุญ และ บาป
ใครไว คนนั้นได้ไป เย้ๆ

ยอดเงินบริจาคเราตั้งไว้ที่ 200 บาท
หากจะให้มากกว่านี้ก็ย่อมได้ ไม่ขัดศรัทธาค่ะ แต่ได้ของเท่าเดิมนะคะ ^^"

** หมายเหตุ : เราไม่ใช่องค์กรการกุศล ไม่มีใบรับรอง เพราะฉะนั้น งานนี้ต้องอาศัย "ความเชื่อใจ" กันล้วนๆ ค่ะ ใครที่ระแวงสงสัย ไม่ไว้ใจ อย่าโอนมานะคะ ... แต่ถ้าคิดสบายๆ ว่าจ่ายเงินซื้อของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ จากทางเว็บ ก็ยินดี๊ ยินดีค่ะ

จบเรื่องบุญ มาต่อเรื่องบาป (ของอิดิเตอร์)

เรื่องการจัดระเบียบเว็บประจำปี 2549 (ดูเป็นทางการมากๆ)

ประเด็นคือ เรื่องเดิมๆ พูดแล้ว พูดอีก พูดจนปากฉีก เตือนจนเครียดไปเอง... ต่อไปนี้เราจะไม่เครียดเองอีกต่อไปแล้ว เพราะเราจะโหดแล้วนะคะ สำหรับไดอารี่ที่เข้าข่ายดังนี้

1. เขียนคำหยาบคายเกินขอบเขตเว็บ (มึง กู พอรับได้ มากกว่านี้ไม่รับค่ะ)
2. จงใจเขียนไดอารี่ เพื่อก่อการทะเลาะวิวาท ไม่ว่าจะในเว็บเดียวกัน หรือ ข้ามเขตแดนไปเว็บอื่นๆ ถ้าตรวจสอบว่าเริ่มก่อเหตุก่อน ถือว่าผิด
3. เขียนนิยาย หรือ เนื้อหาไดอารี่ไปทางลามก อนาจาร ติดเรท

ใครที่ทราบว่าไดอารี่ตัวเองเข้าประเด็น โปรดจง "เลือก" ทำตามเงื่อนไขต่อไปนี้
1. เขียนได้ แต่ให้ lock หน้าไดอารี่เป็นแบบ private หรือ lock แบบไม่อนุญาตให้อ่าน "โดยเด็ดขาด"
2. เลิกเขียนคำหยาบคายซะ  เพราะการเขียนสุภาพขึ้นไม่ทำให้ไดอารี่ของคุณน่าอ่านน้อยลง
3. ไปเขียนที่อื่น

หากทางไดอารี่คลับ ยังพบไดอารี่ที่มีเนื้อหาเข้าข่ายข้างต้น เราจะทำดังนี้
1. lock password ไดอารี่  ท่านจะไม่สามารถเข้าไปแก้ไข เขียน หรือกระทำการใดๆ กับไดอารี่ของท่านได้อีก และหากไม่ได้รับการติดต่อเพื่อชี้แจงจากเจ้าของไดอารี่นั้นๆ หลังจากนั้น 1 เดือนจะลบ account ทิ้ง

2. ถอดสถิติไดอารี่นั้นๆ ออกจากการจัดเก็บสถิติของเว็บ ท่านจะไม่มีทางติด Top Diary อีกต่อไป รวมถึงรายชื่อไดอารี่ในหน้า Diary Update ก็จะไม่ปรากฎด้วย  ถือเป็นไดอารี่ในแดนลับแลกันเลยทีเดียว

หากมีข้อชี้แจง หรือ ต้องการไดอารี่คืนสู่อ้อมอก ให้เมล์มาที่ editor@diaryclub.com เพื่อทำการ "สัญญา" ว่าจะปรับปรุงไดอารี่ ไม่ให้ผิดกฎเว็บอีก  เราจะมีการติดตามดูแลความเรียบร้อย ก่อนจะคืนให้นะคะ

และสำหรับสมาชิกท่านใดที่พบไดอารี่เข้าข่ายดังกล่าว ขอแรงช่วยเมล์แจ้งที่ editor เช่นกันค่ะ รับรองว่าจะเก็บเป็นความลับไม่บอกชื่อของผู้แจ้ง และสำหรับไดที่ถูกแจ้งเราจะเข้าตรวจสอบก่อน ไม่ใช่บ้าจี้ปิดหมดนะคะ

จริงอยู่ ไดอารี่ของคุณ คุณจะเขียนอะไรก็ได้ แต่โปรดพึงสังวรว่า หากคุณเขียนในที่สาธารณะ ย่อมมีคนมาอ่าน และ ผลเสียนั้นไม่ได้ตกอยู่ที่คุณคนเดียว แต่มันกระทบถึงทั้งเว็บไดอารี่คลับของเรา  เราถือว่า ไดอารี่ของคุณยังอยู่ "ภายใต้การดูแล" ของเรา  เพราะฉะนั้นโปรดเข้าใจหัวอกคนทำเว็บด้วย จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการร่วมมือค่ะ

Editor นาน่า..

     Share

<< Diaryclub Meeting 2 (ต่อ)สรุปยอดเงินทำบุญไดคลับ ครั้งที่ 2 >>


Posted on Fri 27 Jan 2006 22:22

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh