Untitled Document
 
• บทสรุปของ Top Diary •


อิดิเตอร์ดองได ....(--__--')  เป็นครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้ที่ดองจนจำ pass ได editor ไม่ได้ บทสรุปของ Top Diary

จากหน้าก่อนนี้ที่เว็บเราเคยมีปัญหาการแบ่งพรรค แบ่งพวก ... ชั้นมาใหม่ ยัยนั่น Top Di  ยัยนี่เพื่อนอิดิเตอร์ นายคนนู้นกิ๊ก อิดิเตอร์ .... เอ้าคนนั้นเป็นแม่ยก แมวอิดิเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย  ... ซึ่งปัญหาที่เกิด มันมาจากแค่ความเข้าใจไม่ตรงกัน และ ความอคติส่วนตัวของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

จากที่เคลียร์กันแล้วในหน้า editor หน้าก่อน ก็ดูเหมือนหลายๆ คนจะเข้าใจกันมากขึ้น คุยกันมากขึ้น .... บางคนก็เงียบไป และกลับมาใหม่ในสถานะโรคจิตป่วนเมือง ฮ่าๆ ...

จากที่ถามกันไปคราวก่อนว่า ควรจะมี Top Diary อยู่มั้ย? ตอนนี้นาน่าได้บทสรุปแล้วคือ เราจะยังคงมีกันต่อไป ดังเช่นปกติ ตามเหตุผลดังนี้

1. เป็นทางเลือกให้คนที่เพิ่งเข้ามาเว็บเรา ให้ลองคลิกๆ อ่านได้ (แน่นอนค่ะ คนที่ติด Top Diary ขึ้นมานั่น หมายถึง ยอดคลิกในแต่ละวันของไดอารี่เล่มนั้นๆ มีคนคลิกอ่านมากติด 1 ใน 10 ของวัน  มิใช่การล็อคเลข หวยเบอร์ แต่อย่างใด  ที่สำคัญ ปั่นไม่ได้ค่ะ เพราะเราเก็บ ip กัน 1 คน เปิดกี่ครั้งๆ ก็นับ 1 ครั้งเท่านั้น )

2. เป็นการวัดใจสมาชิกค่ะ  ถ้าเรื่อง "แค่นี้" ยังไม่ใจกว้างพอ ก็คงอยู่ร่วมกันลำบาก  เราควรยินดีที่ไดอารี่เพื่อนมีคนอ่าน มีคนสนใจ  ไม่ใช่ไป "อิจฉา" เขา  ขอเรียกว่าอิจฉาเลยค่ะ เพราะไม่มีเหตุผลใดที่จะมาอธิบายพฤติกรรมดังกล่าวได้ดีกว่านี้อีกแล้ว   และทุกไดอารี่ก็ควรทำตามกฎเว็บด้วย เพราะนาน่าขี้เกียจมานั่งตอบว่า  ทำไมคนนั้นเขียนได้ คนนี้เขียนไม่ได้ ทำไมไม่ห้ามคนนั้น คนนี้ คนนู้น.... ทางที่ดี ขอให้ทำเหมือนกันหมด เสมอภาค

3. เป็นแรงจูงใจ ให้คนที่มาเขียนไดอารี่ที่นี่ ปรับปรุงการเขียนของตัวเอง ไม่ให้ป่าเถื่อนหยาบคาย และ เขียนให้น่าอ่าน (ในสไตล์คุณ) เพื่อวันหนึ่งจะได้สะสมแต้มคนอ่าน มีเพื่อนเยอะๆ กันบ้างนะจ๊ะ

ที่นี่อยู่กันแบบถ้อยที ถ้อยอาศัย .... อย่ามองเพื่อนในแง่ร้ายจนเกินไป อย่าเต้นตามคำพูดไร้มารยาทของคนที่แม้แต่จะบอกชื่อตัวเองจริงๆ ก็ไม่กล้า  อย่าใช้คำพูดหยาบคายผิดกฎเว็บ และ ควรคิดก่อนเขียนในทุกกรณี  และขอเตือนสมาชิกท่านหนึ่งของเว็บ หากยังคงจงใจปลอมชื่อมาสร้างความปั่นป่วนให้กับเว็บ ... วันหนึ่งเราอาจจะดึงท่านออกมาที่สว่าง ให้เพื่อนๆ ได้มองชัดๆ เต็มๆ ตา ระวังนะคะ "คนโรคจิต อยู่รอบๆ ตัวคุณ"

ขอบคุณค่ะ

นาน่า

     Share

<< แค่นี้ทำได้รึเปล่า?วิธีใช้ไอคอน >>


Posted on Wed 15 Jun 2005 23:25

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh