Untitled Document
 
• Diaryclub Meeting#1 •


ผ่านการเตรียมงานมากันอย่างอกสั่น ขวัญแขวน ..(ไว้มาเล่าเบื้องหลังมันๆ ทีหลังนะคะ)

แล้วงานมีตติ้งไดอารี่คลับครั้งแรก (อย่างเป็นทางการ) ก็เกิดขึ้น เย้ๆๆๆๆๆ ณ โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ  พอใกล้ถึงเวลาเริ่มงาน ปรากฎว่าทางโรงเรียนบอกว่าจะมีฉีดยากันยุง ทำให้ต้องเลื่อนเวลากิจกรรมไปอีก 45 นาที แง๊วๆ ไม่เป็นไร เรายังสู้ไหวอยู่

ระหว่างรอก็ให้สมาชิกลงทะเบียนกันก่อน หลายคนเจอหน้ากันตัวจริงๆ เป็นๆ กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ ไม่รู้ดีใจ หรือตกใจ (ฮา) มีหลายคนเห็นนาน่าเป็นของเล่น มาลวนลาม กอด จูบ ลูบ คลำ ว้ายกรี๊ดดดด มัวแต่ตกใจ ลืมเก็บค่าดู ฮ่าๆ  ตอนลงทะเบียนก็ขลุกขลักนิดหน่อย เพราะลืมเก็บตังค์ค่าเข้างาน คนละ 50 บาท ร้อนถึงน้องกิ๊บ สต๊าฟของเราต้องวิ่งไล่เก็บทีหลัง (ขอบคุณมากๆ ค่า)

งานเริ่ม มีคุณทุเรียน กับ คุณพริส ถือไมค์เป็นพิธีกรของงาน เริ่มงานด้วยเกมแฟนพันธุ์แท้ไดคลับ แต่เล่นไปได้แค่รอบเดียว เพราะมีน้องๆ ที่โรงเรียนอยากเล่นเกมๆๆๆๆ ก็เลยตัดรายการไปเล่นเกมกับน้องๆ ก่อน เริ่มด้วยเกม

"เหยียบลูกโป่ง"  ขออภัยที่เกมนี้ไม่ทันได้เก็บภาพมาให้ชม เพราะป๋มก็เล่นด้วย แล้วแบบว่า น้องบัดดี้ของป๋มนั้น ไฮเปอร์มากกกกกกกกก แล้วน้องก็ตัวใหญ่ก่าป๋มด้วย พอสัญญาณเริ่ม แบบว่าน้องลากกกก วิ่งๆๆๆๆๆๆๆ เหวี่ยงป๋มไปซ้ายขวาๆๆ กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แบบว่าเซียนมาก  อาจจะมีวิ่งเลยออกนอกเขตเล่นเกมบ้าง ต้องคอยบอกว่า น้องๆ ออกไปนอกเขตแล้ววว กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ แต่มีพี่บางคนคับ อุ้มน้องวิ่งหนีไปซะงั้น (--__--')  แถมมีพี่บางคนโดนน้องกระทืบผิด โดนเท้าไปเต็มๆ  เห็นน้องนุ่น wdw โดนน้องป๋มตึ๊บด้วย แง่มๆ โหดดด   จบเกมนี้ อิดิเตอร์ลมใส่ แง่มๆๆ

เกมต่อมา "เก้าอี้ดนตรี"  ให้พี่ไดคลับ จับคู่กับน้องอีกเช่นเคย ก็เต้นๆ ไปกับน้องๆ พอเพลงหยุด ต้องทำยังไงก็ได้ให้น้องได้เก้าอี้  ปรากฎว่าคุณน้องแอน Ann2you  พอเพลงหยุด คุณน้องเหวี่ยงบัดดี้ออกค่ะ เธอวิ่งไปนั่งแทน แล้วค่อยเอาน้องมา โอ้ววว...โหดมากกก  โดนเพื่อนๆ แซว แล้วแช่งให้ตกรอบทุกขณะจิต ฮ่าๆ  เล่นกันจนเหลือสี่คนสุดท้าย และผู้ชนะคือคู่ของน้องยุ้ย Yuii  (^_^)

แล้วก็มาเกม "เตะบอล"  ให้ทีมไดคลับปิดตา เพราะเราเป็นคนดี ไม่อยากเอาเปรียบน้อง แต่ว่า........เอาเข้าจริง ทีมเราง่อยไปเลยฮ๊า  น้องวิ่งเตะกันปุ้งๆๆๆๆ  ทีมเราได้แต่กรี๊ดๆ เดินไปมาๆๆๆๆ วิ่งชนกันเองอีก  น้องๆ ก็มิปราณี วิ่งเตะใส่กันโครมๆ   สรุปทีมเราแพ้ราบคาบ หุ หุ หุ .......ไม่เป็นไร เราเป็นพี่ ต้องเสียสละ กรู้วววววววววว

เสร็จจากเกมน้องๆก็มา เกมวัดดวง ของเหล่าสมาชิกไดคลับกันบ้าง เริ่มจากด่านแรก ให้น้องๆ เลือกตัวอักษร A-Z มา 5 ตัวอักษร ถ้าตรงกับตัวอักษรแรกของไดอารี่ใคร คนนั้น "ตกรอบ"

แล้วด่านต่อไป ให้ผู้เข้ารอบเลือกจะยืน หรือ นั่ง สักอย่าง แล้วก็ให้น้องๆ เลือกว่า ยืน หรือ นั่ง ตกรอบ ...ดวงจริงๆ คับ ดวงงง    เพราะรอบต่อไป ให้ผู้เข้ารอบยืนเป็นวงกลม แล้วให้น้องๆ เดินพุ่งไปหา  สามคนแรกที่น้องเดินไปหา "ตกรอบ" ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่เนื่องจากเวลาเหลือน้อย ด่านสุดท้ายเลยเล่นง่าย จับฉลาก ...ว่าใครคือผู้ชนะ (มีใบเดียวที่เขียนว่า "เข้ารอบ") น้องกุ๊บกิ๊บ ได kupkip ได้เป็นผู้ชนะ ได้ CD DIARY ฟรี!!!!!!!!!!!

ช่วงสุดท้ายก็มี editor กับ webmaster ขึ้นเวลา พูดคุยกับสมาชิกสักเล็กน้อย (จริงๆ ถ่วงเวลาให้นักดนตรีเค้าเซ็ทเครื่อง)  นาน่าก็ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากๆ ที่สละเวลามาร่วมงาน มาช่วยกันสร้างความสุขให้น้องๆได้มีรอยยิ้ม สนุกสนาน ได้มีขนมกิน มีของเล่นได้เล่น นะคะ  ขอบคุณที่ทำให้เว็บเล็กๆ แห่งนี้อบอุ่นเสมอมา อยากบอกว่า

"ไดอารี่คลับนั้น อยู่มาได้ ด้วยคำว่า กำลังใจ จากสมาชิกอย่างแท้จริง" และมันก็จะเป็นอย่างนั้นตลอดไปค่ะ ^_^

ก่อนส่งน้องกินข้าวก็มีร้องเพลง ให้น้องๆ กับสมาชิกไดคลับฟัง โดยวง เดอะ ไดอารี่แบนด์ (ตั้งกันสดๆ ร้อนๆ ริมเวที) ร้องไปสองเพลงเอง เสียดายๆๆๆ และขอบคุณน้องๆมาก ที่มาเล่นดนตรีให้พวกเรากับน้องๆ ฟังนะคะ

ถึงเวลากินข้าว น้องๆ เดินเข้ามากอดแบบว่าแน่นมาก แน่นกว่าทุกที แล้วบอกว่า "ขอบคุณนะคะพี่ มาเที่ยวบ่อยๆ นะคะ หนูไปทานข้าวแล้ว"  ซึ้งค่ะ.........ตอนก่อนกินข้าวน้องๆ ก็ร้องเพลงขอบคุณพวกเราด้วย รู้สึกว่า เพลงมันเพราะมาก เพราะที่ "หัวใจ" ค่ะ   ขอบคุณน้องๆ ทุกคนเช่นกัน ที่ทำให้พี่รู้สึกว่าเราโชคดีแค่ไหน ที่ได้เกิดมาบนโลกใบนี้ครบ 32 เรามีงานทำ มีข้าวกิน สบายๆ  บางครั้งอาจอยากได้ อยากมีมากกว่านี้ แต่ตอนนี้รู้สึกว่า เท่านี้ก็ "พอเพียง" แล้ว

ขอบคุณสต๊าฟทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยเพื่อให้งานออกมาดี 

ขอบคุณกวง ที่คอยช่วยเหลือให้เว็บมันไปด้วยดี มาตลอด รวมถึงอดนอนไรท์ซีดีไดอารี่ให้พวกเรา

ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ช่วยร่วมบริจาคเงินเพื่อทำบุญ รวมถึงข้าวของที่เอามาให้น้องๆ

ขอบคุณทางโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ที่ให้การช่วยเหลือ แนะนำ

ขอบคุณคุณแม่ ที่แม่เป็นคนดีมากๆ จนหนูอยากเป็นคนดีอย่างแม่บ้าง แม้ทุกวันนี้มันได้แค่ครึ่งที่แม่เคยทำ แต่หนูก็ภูมิใจกับมันมากเลยค่ะ และเชื่อว่าพ่อกับแม่บนสวรรค์ ก็คงปลิ้มใจกับสิ่งที่หนูทำนะคะ

ขอบคุณสมาชิกไดอารี่คลับทุกคน ที่โชคชะตานำพาให้เรามาพบกัน ณ ที่แห่งนี้

ไปชมรูปงานได้ค่ะ ตาม link นี้

http://www.albumtown.com/showalbum.php?uuid=10864&aid=11532

 

     Share

<< มีตติ้งไดอารี่คลับกำลังใจจากไดอารี่คลับ >>


Posted on Sun 19 Dec 2004 22:19

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


kjh,jlh,m;glj,;,nmh
000000   
Tue 31 Jul 2007 15:01 [1]