Untitled Document
 
• อย่าจิก •


สำหรับวันนี้เรามาเรียนรู้คำว่า "จิก" กันนะคะท่านสมาชิก ....

จิกคืออาการของไก่ ..ที่ปากเล็กๆ แหลมๆ จะพุ่งเข้าใส่เป้าหมายอย่างรุนแรง จิกๆๆๆๆ บางทีก็แค่ช้ำ บางทีก็เป็นแผล ผิวหนังพุพอง เป็นหนอง ผิวหนังอักเสบ ใช้เย็นเตร็ก (เจ้าของเดียวกับโทนาฟ)

ถ้านำมาใช้กับคน จะมีคำเต็มๆ ว่า "จิกหัวใช้"  ซึ่งเราจะพบเห็นคนที่ทำเช่นนี้ มักจะใช้กับคนที่(คิดว่า)ด้อยกว่า หรือเป็นพวกคนรับใช้อะไรทำนองนั้นนะคะ   แล้วไงคะ ..พูดทำไมนี่????? ไม่เห็นจะเข้าใจ

การเป็นอิดิเตอร์ ไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องเคารพบูชา เราเป็น "เพื่อนกัน" มีอะไรค่อยๆ พูด ค่อยๆ จากันนะคะ มีปัญหาเมล์มา ยินดีช่วยเหลือทุกกรณี บางคนสาหัสหน่อยก็จะรอนานหน่อยเพราะบางทีต้องลบฐานข้อมูลบางส่วนทิ้ง ถึงจะใช้งานได้ (ส่วนใหญ่เกิดจากการใส่สัญลักษณ์แปลกๆ ในได) บางคนไม่ได้เมล์ Activate login ตอนสมัครใหม่ เราก็ช่วยจัดการให้เป็นรายๆ ไป

แต่ขอบอกนิดหนึ่งว่า เมล์หาอิดิเตอร์ หรือ เว็บมาสเตอร์ ไม่ต้องสุภาพ หมอบคลานมาก็ได้ค่ะ คุยอย่างเพื่อนปกติก็ได้ แต่ขอคะ ขอ...อย่าเมล์มาด้วยการ "จิก"  เช่น ทำไมละ ทำไมไม่ได้ รอนานแล้วนะ บอกมาซิ... โวยวายๆ อะไรก็ไม่รู้ได้ ยังกะชั้นเป็นทาสในเรือนเบี้ย  หรือแสร้งทำเป็นเข้าใจ ... ก็เข้าใจอ่ะคะ ว่าอย่างงั้นอย่างงี แต่ทำไมไม่ได้อ่ะ (นี่เข้าใจเหรอคะ?)

User ไม่ได้มีคุณคนเดียว ... และใครไม่สุภาพมา ขอบอกเลยว่ามีสองอย่างค่ะสำหรับคนดูแลเว็บนี้คือ ลบเมล์ทิ้ง (ถ้าอยู่ในโหมดอารมณ์ดี)  หรือ จิกกลับ ...  และไม่ต้องมาเรียกร้องความพินอบพิเทาจากเดี๊ยนคะ ในเมื่อคุณเองยังไม่นึกถึงใจคนทำงาน จะเมล์มาด่าว่ายังไงก็ได้งั้นหรือ?   บอกตรงๆ ค่ะ ไม่ชอบอย่างแรง.... เดี๊ยนไม่ใช่อิดิเตอร์ได้โล่ห์มารยาทงาม เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าจะหมอบคลานเข้าไปถวายงานนะคะ

สำหรับสมาชิกที่ย้ายไดอารี่ไปเขียนเว็บอื่น ไม่พอใจการใช้งาน หรือไม่สะดวกใจอะไร เมล์มาคุยได้ เล่าสู่กันฟังได้ แต่ไม่ต้องถึงกับตั้งเว็บบอร์ดไว้หน้าแรกนะคะ  คาดว่าคุณน้องเจ้าของบอร์ดนั้นไม่ได้ตั้งใจจะให้เรื่องมันใหญ่โต แค่จะไปลา มาไหว้เท่านั้น แต่ในความรู้สึกของคนส่วนใหญ่คือ "เว็บนี้ไม่มีลูกเล่นเท่าเว็บอื่น แล้วคุณจะไป คุณจะพูดทำไม?"  พาลจะทำให้คนรู้สึกไม่ดีกับคุณเสียเปล่าๆ นะคะ อันนี้บอกด้วยความหวังดีค่ะ

ขออภัยหากไดหน้านี้จะแรงไป ........และดูเป็น Editor ที่แย่ แต่จะเป็นเพื่อนที่ดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

     Share

<< ไดอารี่คลับ ครบรอบ 1 ปีสรุปมีตติ้งครั้งที่ 1 >>


Posted on Mon 4 Oct 2004 18:49

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh