Untitled Document
 
• editor กับ ปัญหา •


อ่ะแฮ่มๆ .. ระยะนี้มีสมาชิกหลายราย พบปัญหาการใช้งานหลายอย่าง แต่ก็มีซ้ำๆ กันบ้างปนเปกันไป ทางนาน่าเลยขอสรุปรวบยอดปัญหาต่างๆ ไว้ตรงนี้ เผื่อว่าวันหน้าใครเจอปัญหาอย่างนี้ จะได้แก้ไขเบื้องต้นได้เอง (เหมือนปฐมพยาบาลเบื้องต้นเลยเน๊อะ)  เริ่มจาก

ปัญหาที่ 1. อัพไดอารี่แล้วขึ้น error ขึ้นมา ให้ตรวจเช็คว่า Topic ไดอารี่ของวันนั้นใส่เครื่องหมาย สัญลักษณ์พิเศษ เช่น _ หรือ ' หรืออะไรที่พิเศษๆ ที่ไม่ใช่ตัวหนังสือไว้หรือไม่ ถ้ามีให้ลบออก แล้วจะสามารถอัพไดอารี่ได้ตามปกติค่ะ เพราะทางเว็บป้องกันไว้ หากใส่สัญลักษณ์พิเศษไว้จะทำให้หน้า Diary Update เกิด error ได้นะคะ   และถ้าหาก Topic ปกติดี ให้ดูที่ไฟล์รูปที่ Upload เข้าใส่ไดอารี่ ว่าชื่อไฟล์ภาพมีสัญลักษณ์พิเศษอะไรหรือเปล่า ควรตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษ หรือตัวเลข เท่านั้นค่ะ

ปัญหาที่ 2. Log in แล้วขึ้น Warning ยาวววววววเหยียดดดดด ไม่สามารถไปอัพไดอารี่ได้ จุดแรกที่ให้เช็คคือ นาฬิกาของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ค่ะ ว่าวัน และ เวลาตรงกับเวลาปัจจุบันหรือเปล่า (เอาเวลาของประเทศที่ท่านอาศัยอยู่)  ต่อมาให้ delete cookie ของเครื่องตามเว็บบอร์ดนี้
http://www.diaryclub.com/webboard/show.php?Category=faq&No=13

ปัญหาที่ 3. ตอนนี้ในไดอารี่จะไม่สามารถคลิกขวาได้นะคะ เพราะทางเว็บใส่โค้ดกันไว้ทุกไดอารี่ เพราะฉะนั้นไดอารี่ตัวเองคลิกไม่ได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปจิ้มไดเพื่อนๆ นะจ๊ะ เหตุเพราะก่อนหน้านี้เกิดการแอบคลิกดู url ฝากรูปของเพื่อนแล้วแอบกลั่นแกล้งกัน   จริงๆ นาน่าห้ามคาดแถบด้วยแต่ว่าเช็คแล้วผลเสียมากกว่าผลดี ก็เลยเหลือไว้แค่ห้ามคลิกขวาค่ะ

ปัญหาที่ 4. Activate Login หากใครสมัครไดอารี่แล้ว ไม่ได้รับอีเมล์ให้ Activate Login ให้อีเมล์แจ้ง "Username" มาที่ editor@diaryclub.com นะคะ  ขอย้ำว่า Username ค่ะ เพราะเคยมีเมล์มาแล้วไม่บอก username บอกมาแต่อีเมล์ พอเมล์กลับไปขอ username ก็ยังส่งอีเมล์มาอีก ..แล้วเค้าจะแก้ให้ได้ม้ายยยยย (TOT)/

ปัญหาที่ 5. เปลี่ยนชื่อไดอารี่  หากสมาชิกท่านใดต้องการเปลี่ยนชื่อไดอารี่ ให้ส่งอีเมล์ถึง editor แจ้ง username และ อีเมล์ที่สมัครกับทางเว็บ , username ใหม่ พร้อมเหตุผลที่ต้องการเปลี่ยนชื่อไดอารี่ค่ะ หากเหตุผลไม่ซีเรียส หรือไม่สมควรเปลี่ยนให้ก็จะไม่เปลี่ยนนะคะ  ไม่อย่างนั้น มันจะไปรบกวนระบบการดูแลเว็บค่ะ

ปัญหาที่ 6. Theme ใหม่ๆ ตอนนี้มีเพื่อนๆ ชาวไดอารี่คลับได้มีจิตเมตตาทำ Theme ใหม่ส่งมาให้แล้ว แต่เนื่องจากคุณ Webmaster ติดภาระกิจท่วมหัว กำลังพยายามเอาตัวให้รอดมาอัพเดทให้อยู่นะคะ รอสักหน่อยเน้อ

ปัญหาที่ 7. CD Diary สำหรับคนที่สั่งซื้อสองอาทิตย์ที่ผ่านมายังไม่ได้รับ CD ขอแจ้งว่า คุณถูกต้องแล้วค่ะ เนื่องจากเกิดการจัดส่งล่าช้าเพราะ editor ป่วย เพิ่งหนีพ้น ร.พ.มาได้เมื่อวานนี้ อย่างไรจะเร่งด่วนๆๆๆๆ จัดทำ และ จัดส่งให้นะคะ

สุดท้ายไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นข่าวค่อนข้างเศร้าและใจหาย เมื่อเพื่อนไดอารี่คลับท่านหนึ่งได้เสียชีวิตลง (http://bangkok.diaryclub.com/)  ขอให้เพื่อนท่านนี้ไปสู่สุขคตินะคะ และขอขอบคุณจากใจจริงที่คุณฮอลล์มาเลือกไดอารี่คลับไว้เก็บความทรงจำอันแสนพิเศษนี้กับเว็บเราค่ะ ....คุณจะอยู่ในความทรงจำพวกเราตลอดไปค่ะ

ขอได้รับความขอบคุณ
นาน่า Editor & กวง Webmaster
www.diaryclub.com

     Share

<< ลิขสิทธิ์ไดอารี่คลับ ครบรอบ 1 ปี >>


Posted on Fri 3 Sep 2004 18:57

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


อยากเปลี่ยนชื่อไดอารี่ใหม่ค่ะ


เพราะไดนี้มีปัญหาบ่อยค่ะ

เชน เม้น ยาก เม้นมั่ยค่อยติดค่ะ


อับ ก้ไม่ค่อยติดด้วย
นู๋นัน   
Sun 15 Jul 2007 16:50 [1]