Untitled Document
 
• ลิขสิทธิ์ •


ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนๆ ชาวไดอารี่คลับทุกคนนะคะ ชื่นใจม๊ากกกกกกกก... แล้วก็หายจิตตกแล้วค่ะ ว๊า..เราเป็นอิดิเตอร์ที่ต้องให้สมาชิกมาคอยดูแลเหรอเนี่ย ..แต่ก็ดีนะคะ อบอุ่นใจดี คิก คิก

วันนี้ก็มีอีกเรื่องที่คงต้องคุยกันหน่อยค่ะ เพราะเพิ่งเกิดกรณีพิพาทขึ้นมาสดๆ ร้อนๆ ในสมาชิกของเรา ขอท้าวความไปถึงหน้า register ในเว็บเราก่อนนะคะ ไม่ทราบว่าก่อนกด ok มาเป็นสมาชิกกับทางเว็บ มีสักกี่คนที่อ่านกฎ กติกา มารยาท การเป็นสมาชิกที่นี่ถี่ถ้วนหมดจด .. จำได้ไหมว่ามีอะไรบ้าง ถ้าจำไม่ได้คลิก
http://www.diaryclub.com/diary/modules.php?op=register

มีอยู่ข้อหนึ่งที่เกิดกรณีพิพาทบ่อยมากกกกกก ถึงมากที่สุด ก็คือข้อนี้ค่ะ
เรื่องราว เนื้อหา และ รูปภาพ ในส่วนของไดอารี่ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของสมาชิกเจ้าของไดอารี่

ก่อนที่จะนำภาพ เนื้อหาจากไดอารี่เพื่อนบ้านมาใส่ในไดอารี่ตัวเอง ควรจะขออนุญาตเจ้าของไดอารี่นั้นๆ ก่อนเสมอ สำหรับใครที่นำมาใส่แล้วแนะนำไดอารี่เพื่อน เป็นผลดี รักใคร่กันไปลั๊นลา ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่บางคนก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำรูปภาพ หรือ เนื้อหาของไดอารี่เพื่อนบ้านมาใส่ จนเกิดเป็นข้อพิพาทขึ้น

จึงขอเตือนให้สมาชิกทุกท่านระมัดระวังในข้อนี้ให้มากๆๆๆๆ ... และเมื่อเกิดเหตุพิพาทกัน ไปขอโทษแล้วก็ควรจะจบด้วยดี ด้วยความ "จริงใจ" ... ไม่ใช่ ขอโทษแล้ว มาปลอมเป็นอีกชื่อหนึ่งเข้าไปด่าเขาอีก มันเหมือนขี้แพ้ชวนตีไปหน่อยนะคะ  เคยบอกกันแล้วว่ามีอะไรคุยกันดีๆ เคลียร์กันหลังไมค์ก็ได้ ไม่มีเมล์ไดนั้น โพสขอไว้ในคอมเม้นท์ก็ได้ หรือติดต่อผ่าน editor ค่ะ เราสามารถควานตัวมาได้

ขออย่าได้ทำอะไรอย่างนี้กันอีก ... งานนี้จะว่า Editor ยุ่งมากคงไม่ได้เพราะที่นี่ผิดก็ว่ากันว่า ผิด และทุกเรื่องที่เกิดขึ้นบนพื้นที่ diaryclub อยู่ในความรับผิดชอบของ Editor และ Webmaster ค่ะ จะว่าโหดก็ยอม... เว็บไดอารี่ที่อื่นมีมากมาย หากอยู่ที่นี่แล้วอึดอัด หรือคิดว่าการบอกกล่าวกันตรงๆ เพื่อป้องกันคุณจะไปผิดพลาดเช่นนี้อีก ก็เลือกที่ใหม่ได้ค่ะ ไม่ว่ากัน ไม่เคืองกัน แต่เตือนด้วยความหวังดีว่า อย่าไปทำอย่างนี้ที่อื่นอีก เพราะเว็บอื่นก็ไม่มีใครเขาชอบพฤติกรรมอย่างนี้แน่นอนค่ะ ขอบคุณ

Editor เจ้าของเดียวกับ Nunakuzaa

     Share

<< ขอมีความรู้สึกบ้างeditor กับ ปัญหา >>


Posted on Sat 31 Jul 2004 21:27

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh