Untitled Document
 
• ขอมีความรู้สึกบ้าง •


หลังจากที่ยกไดของ Editor เป็นไดอารี่ที่แจ้งแต่กฎ กติกาเว็บมานานแล้ว สำหรับวันนี้ขอผิดคอนเซปหน่อยนะคะ อยากคุย อยากระบายบ้าง "ในฐานะ Editor"

เริ่มแรกเดิมทีที่เปิดเว็บไดอารี่คลับแห่งนี้มา ตัวนาน่าเองก็ค่อนข้างสับสนว่าเราอยากเป็น editor ที่เป็นเพื่อนกับสมาชิกทุกคน ไม่ต้องมาเคารพหรือเกรงใจ มีอะไรคุยกันได้ปรึกษากันได้ เรามีอารมณ์ ความรู้สึก และไดอารี่คลับแห่งนี้ก็เหมือนเป็นบ้านของทุกคน ที่เราต้องช่วยกันดูแล ... แต่ในอีกทางหนึ่งแบบแผนของการเป็นคนดูแลเว็บโดยทั่วไปแล้ว "ห้ามแสดงความรู้สึกใดๆ ทั้งสิ้น" ต้องทำเฉย ไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาว ....  แต่จากการที่คุยกับตัวเองแล้ว นาน่ารู้สึกว่า ตัวเองอยากเป็น Editor ที่มีความรู้สึก ได้ใกล้ชิดกันเพื่อนๆ ทุกคน แล้วก็ได้ทำอย่างนั้นเสมอมา รู้สึกดีใจทุกครั้งที่เวลาเว็บมีปัญหา จะเห็นเพื่อนๆ หลายคนมาให้กำลังใจ มาคอยช่วยเหลือ หาหนทาง .. เราจะทำอะไรเราก็จะบอกเล่ากันเสมอว่าเกิดอะไรขึ้นกับเว็บ และเราจะทำอย่างไรกันต่อไป

ใน 1 วันของคนเป็น Editor ต้องเจออะไรบ้าง? .. เช้ามาเช็คเมล์ตอบปัญหาสมาชิกตั้งแต่ Login ไม่ได้,activate login ไม่ได้ , ปรึกษาปัญหาการใช้งาน หาโค้ดเพลง หรือแม้แต่คุยเป็นที่ปรึกษาในปัญหาส่วนตัวหลายๆ อย่าง รวมไปถึงไดอารี่ที่ถูกตามก่อกวน เราก็ช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้คลี่คลาย  เมล์ประเภทนี้ตกอยู่ประมาณ 50 ฉบับต่อวัน

แล้วก็ยังมีเมล์ Order CD ที่เราต้องเก็บใส่ List แล้วก็เมล์จากลูกค้าที่สั่งจอง Banner หรือต้องการข้อมูลเว็บเพื่อลงโฆษณาอีก ... หากอยากทราบว่าไดอารี่คลับมีพื้นที่โฆษณาที่ไหนบ้าง ให้คลิกไปดูที่
http://www.diaryclub.com/banner ค่ะ

ซึ่งรายได้ตรงแบนเนอร์นี้ก็ไม่ได้มากมายอะไรเลย ถ้าเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เราใช้ดูแลเว็บในแต่ละเดือน (ก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ หลายๆ คน ที่เจียดเงินมาช่วยซื้อ CD Diary นะคะ)  และเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เราเพิ่งได้รับการติดต่อจากลูกค้าและจ่ายเงินมาแล้ว กับแบนเนอร์ในหน้า Theme ไดอารี่ และเราก็เพิ่งพบว่าในหน้าโฆษณาเราดันใส่ว่า Top Banner ไป ..ทำให้ต้องแปะไว้ด้านบน ซึ่งก็รู้อยู่แล้วว่า มันคงสร้างความรำคาญใจแก่สมาชิกอย่างมากกกกกกก
แต่ก็หวังใจลึกๆ ว่า ด้วยการที่เราอยู่กันมาขนาดนี้ เป็นเพื่อนกันมา .. เพื่อนๆ คงจะเข้าใจเรานะ และได้ชี้แจงผ่าน Webboard แล้วว่า แบนเนอร์ตัวนี้จะอยู่แค่ 1 เดือนเท่านั้น หลังจากนี้แบนเนอร์ของหน้าไดอารี่จะเป็นแบนเนอร์เล็ก ไว้ด้านข้างๆ ค่ะ

แต่สองวันมานี้ อยากให้รู้ว่า Editor คนนี้เสียน้ำตาครั้งแล้ว ครั้งเล่า กับคอมเม้นท์ในหน้าได Editor เอง และเมล์อีกหลายฉบับที่คาดว่าคงไม่ทันได้อ่านคำชี้แจงที่มีอยู่ตรงหน้าเว็บ  ก็ได้แต่บอกตัวเองว่าพวกเขาคงไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เราเสียใจ  แต่ก็อดคิดมากไม่ได้จริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะประโยคทำนองว่า "เข้าใจ ว่าเราอาศัยคุณอยู่ ต้องทำใจ" นี่ ยิ่งทำให้เสียใจ

เราอยู่กันมา นาน่าไม่เคยคิดว่าตัวเองทำเว็บนี้มาเพื่อที่จะเป็นบุญคุณกับคนที่มาเป็นสมาชิก และก็ไม่เคยคิดว่า ใครจะมาอาศัยเราอยู่  บอกเสมอว่าที่นี่คือบ้าน "ของทุกคน"  แล้วคำว่าทำใจ คือ ไม่พอใจแต่ต้องทนอยู่งั้นหรือ เราเป็น editor ที่เห็นแก่ตัวมากสินะ?   หากหลายๆ คนที่ยังข้องใจ หรือ เคืองในกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ก็ขอบอกกันตรงนี้เลยว่า "ขอโทษค่ะ"

Editor คนนี้อาจจะมีศักยภาพ และวุฒิภาวะไม่เพียงพอที่จะเป็น Editor ที่ดีเหมือนอย่างเว็บอื่นเขาได้ แต่เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ แม้มันจะเป็นเพียง "แค่นี้" ในสายตาใครหลายคน ขอบคุณค่ะ

     Share

<< แจ้งข่าวสารสมาชิกลิขสิทธิ์ >>


Posted on Thu 29 Jul 2004 14:54

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


35/2
bike1239   
Tue 17 Mar 2009 11:22 [1]