Untitled Document
 
• แจ้งข่าวสารสมาชิก •


คาดว่าหลายคนคงจะทราบเรื่องกรณีมีผู้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ โพสภาพดาราสาวตั๊ก บงกช ลงในเว็บบอร์ด Pantip แล้วตกเป็นผู้ต้องหากันแล้วนะคะ ทางนาน่าเองเห็นข่าวแล้วก็ตกใจมิใช่น้อย เพราะถ้าดูจากตัวกระทู้ต้นเหตุ ไปจนถึง ผลที่คนโพสได้รับแล้ว พูดได้เลยว่า ร้ายแรงมากกับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์  และบอกตามตรงว่าในเมืองไทยนั้น เรื่องกฎหมาย Internet ยังไม่แข็งแรงพอ เวลาจะดำเนินคดีความอะไรก็ตัดสินใจลำบาก ตำรวจที่รู้เรื่อง Internet ก็มีน้อยมากถ้าเทียบกับจำนวนคนใช้ Internet ของไทย

อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และ บทเรียนราคาแพงแก่ทุกคนที่ใช้ Internet ก่อนจะ Post รูป,ข้อความ หรือลง link ไปทีใด ควรคิดไตร่ตรองถึงผลที่จะตามมาด้วยค่ะ  หวังใจว่าคงไม่มีภาพดังกล่าวหรือภาพล่อแหลม ลามก อนาจาร หลุดรอดสายตาขึ้นไปอยู่บนไดอารี่ใครนะคะ (หากพบกรุณาเมล์แจ้ง editor@diaryclub.com ค่ะ)

สำหรับสถานการณ์เว็บในปัจจุบัน ขอรายงานความเคลื่อนไหวกันหน่อย

เรื่องแรก อาทิตย์นี้นาน่าได้ปิดไดอารี่ของเพื่อนสมาชิกไปสองเล่มนะคะ เพราะใช้คำหยาบคายเกินขอบเขต และโพสต์ชื่อ นามสกุล พาดพิงถึงบุคคลที่สามโดยไม่มีเหตุอันควร  หากเจ้าของไดอารี่ทั้งสองเล่มมีคำอธิบายอะไร ก็เมล์มาค่ะ ยินดีรับฟัง แต่จะกลับมาเปิดไดให้ใช้อีกหรือไม่ ค่อยว่ากันอีกทีนะคะ ส่วนใหญ่ปิดแล้วปิดเลยค่ะ

เรื่องต่อมา เหตุ Log in ผิดปกติ ทางนาน่า กับ กวง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจนะคะ กำลังหาสาเหตุ และวิธีแก้ไขอยู่ แล้วก็หาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ window ต่างเวอร์ชั่นกับเราเพื่อทดสอบอยู่นะคะ อาจจะช้าไปหน่อย ด้วยงานประจำก็เยอะ เพราะฉะนั้นจะมีเวลาเทส และแก้ไขไดคลับก็เมื่อเลิกงานแล้วนะคะ  แต่ถ้าหาสาเหตุผีแบบนี้ไม่ได้จริงๆ ต้องขออภัยสมาชิกด้วยค่ะ เราพยายามสุดความสามารถแล้วจริงๆ

เรื่องสุดท้าย ตอนนี้ทางเว็บกำลังทำฟังก์ชั่นใหม่ๆ ให้สมาชิกได้มาเล่นกันนะคะ รวมถึงการใช้งานหลายอย่างอาจจะเพิ่มขึ้น แต่คงต้องจ่ายเป็นค่า CD Diary มาค่ะ เราจะบวกฟังก์ชั่นใหม่เข้าไปให้ อันนี้เป็นโครงการในอนาคตนะคะ ไม่มีระบุวันที่จะขึ้นใช้งานจริง (อาจจะนาน แบบว่า งานยุ่งจริงๆ ค่ะ)

จากใจ Editor และ Webmaster
ถึงจะเหนื่อยจากงานประจำแค่ไหน แต่สิ่งที่ทำให้เราเก็บความเหนื่อยไว้ก่อนแล้วพยายามมาดูแลเว็บให้เป็นไปได้ด้วยดี นั่นก็คือ สมาชิกที่น่ารักทุกคนนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ความเข้าใจถึงเหตุผลต่างๆที่เว็บเราไม่สามารถมีลูกเล่นได้มากเท่าเว็บไดอารี่อื่นๆ  และไอเดียต่างๆ ที่ช่วยเสนอมา เพื่อให้เว็บน่าอยู่ และ อบอุ่นอยู่เสมอ  เชื่อว่าไม่ว่าสมาชิกจะเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ หากเราหยิบยื่น และ เล่าสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ในเว็บให้กันฟังต่อๆ ไปเรื่อยๆ  ความดี ความอบอุ่นที่มีมา จะไม่หายไปค่ะ

แจ้งข่าวสารสมาชิก
ขอบคุณค่ะ

     Share

<< ขอมีความรู้สึกบ้าง >>


Posted on Tue 6 Jul 2004 23:57

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh